Hương Khê tổ chức chương trình “Chợ nhân đạo” lần thứ nhất năm 2020
31/05/2020 05:45
Sáng ngày 31/5, tại xã Điền Mỹ, Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Khê phối hợp với Huyện Đoàn và Bưu Điện huyện tổ chức chương trình “Chợ nhân đạo” lần thứ nhất năm 2020. Đây là phiên chợ đặc biệt, lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Hương Khê nhằm chăm lo, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người nghèo, hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng chí Trần Quốc Bảo, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đến dự.
Hương Khê tổ chức chương trình “Chợ nhân đạo” lần thứ nhất năm 2020

\

100 trường hợp là người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có người khuyết tật trên địa bàn xã Điền Mỹ, đơn vị mới sáp nhập của huyện Hương Khê được phát phiếu đổi hàng và tham gia chọn hàng tại chợ. Mỗi phiếu đổi hàng có giá trị 100.000 đồng.

Tại chợ nhân đạo, mọi người sẽ đổi phiếu để lấy các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu theo nhu cầu của gia đình  để phục vụ sinh hoạt hàng ngày như: gạo, dầu ăn, bột canh, mì chính, nước mắt, mì tôm, đường, dầu rửa bát chén.... Các mặt hàng đều bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.