Tỉnh kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Hương Khê
22/05/2020 05:42
Sáng 21/5, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh do Giám đốc Công an tỉnh Võ Trọng Hải làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số công trình trọng điểm trên địa bàn và có buổi làm việc với BCĐ phòng chống thiên tai huyện Hương Khê. Cùng đi có đại diện một số Sở, Ngành liên quan, về phía lãnh đạo huyện Hương Khê có các đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện.
Tỉnh kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại huyện Hương Khê

Đoàn kiểm tra tại  Đập Làng xã Hương Bình.

       Trước đó đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số công trình giao thông, thủy lợi trên địa bàn xã Hà Linh, xã Hương Bình và công trình thủy điện Hố Hô.Để ứng phó với mùa mưa lũ năm nay, huyện Hương Khê đã tổ chức rà soát, kiểm tra, đánh giá thực trạng, chất lượng các công trình, trên cơ sở đó xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho các công trình, nhất là các hồ đập thủy lợi.

Và đập Cơn Hương xã Hà Linh.

    Huyện cũng đã tranh thủ mọi nguồn lực tập trung sửa chữa các công trình hạ tầng bị hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo an toàn; chỉ đạo các địa phương, đơn vị huy động nhân lực, vật tư, thiết bị phục vụ công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; chỉ đạo thu hoạch cây trồng vụ xuân và triển khai sản xuất hè thu xong trước 10/6 để thu hoạch trước 10/9/2020, xong trước mùa mưa lũ. Địa phương cũng đã ký hợp đồng nguyên tắc với các doanh nghiệp, cửa hàng trên địa bàn để cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết khi có thiên tai xẩy ra.