Bí thư huyện ủy làm việc với xã Hương Trà về xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.
10/03/2020 04:42
Sáng 10/3/2020, Ban chỉ đạo NTM huyện do đồng chí Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ NTM huyện làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với xã Hương Trà về kết quả xây dựng NTM kiểu mẫu phấn đấu về đích trong quý I năm 2020 và nhiệm vụ trong thời gian tới. Cùng chủ trì cuộc làm việc có đồng chí Trần Quốc Bảo, Phó chủ tịch UBND Huyện và đại diện các phòng, ban liên quan.

( Đồng chí: Đinh Hữu Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ NTM huyện phát biểu quán triệt tại cuộc họp)

( Đồng chí: Phan Thế Hòa, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban quản lý NTM xã báo cáo tại cuộc họp)

Đại diện Ban chỉ đạo NTM xã, đồng chí Phan Thế Hòa, chủ tịch UBND xã đã báo cáo kết quả xây dựng các tiêu chí NTM kiểu mẫu. Đến thời điểm hiện nay xã đã cơ bản đạt 5/5 tiêu chí xã NTM kiểu mẫu.

í: Trần Quốc Bảo, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn công tác 682 của huyện ủy phụ trách chỉ đạo xã phát biểu tại cuộc họp)

Tuy nhiên để đạt chuẩn đề nghị Tỉnh công nhận trong quý I năm 2020, trong thời gian từ nay đến 30/3/2020 BCĐ xã tiếp tục tập trung chỉ đạo hoàn thiện các nội dung tiêu chí như: Tiêu chí Sản xuất, cần chỉnh trang lại Trụ sở, khuôn viên của 2 HTX, mua sắm thêm một số trang thiết bị phòng làm việc.

( Đồng chí: Trần Đinh Hùng, HUV, Trưởng phòng GD-ĐT  huyện phát biểu tại cuộc họp

về Tiêu chí Giáo dục)

Tiêu chí Giáo duc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành xây dựng nhà vệ sinh cho giáo viên và học sinh của trường Tiểu học, THCS; Tiêu chí Y tế, Hoàn thiện Hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân có chất lượng; Tiêu chí Văn hóa, cần bổ sung một số thiết chế văn hóa tại các nhà văn hóa thôn, hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận QSD đất cho nhà văn hóa thôn Đông Trà.

( Đồng chí: Nguyễn Quốc Bảo, Phó phòng Tài nguyên Môi trường huyện phát biểu tại cuộc họp

về Tiêu chí Môi trường)

Tiêu chí Môi Trường, hoàn thiện việc lắp đặt bể lắng xử lý nước thải sinh hoạt tại hộ gia đình đạt tỷ lệ trên 50% theo quy định, triển khai cho 92 hộ đã đăng ký làm công trình tự hoại theo chính sách hổ trợ, vận động 100% hộ dân có thùng đựng rác, kiểm tra các trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường; Tiêu chí An ninh trật tự, tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, công tác phòng, chống dịch COVID-19.

( Đồng chí: Đinh Hữu Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ NTM huyện phát biểu kết luận tại cuộc họp)

Tại cuộc làm việc, đồng chí Đinh Hữu Tân TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ NTM huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân Hương Trà đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới đó là: Tiếp tục bán sát các văn bản, hướng dẫn, kết luận của cấp trên từ đó cần có sự đổi mới trong phương thức lãnh đạo, chỉ đạo để đạt hiệu quả. Phải xác định xã Hương Trà đạt chuẩn NTM kiểu mẫu là công trình chào mừng đại hội Đảng bộ xã, Đại hội đảng các cấp ./.