Hương Trà phát động Ký kết- Giao ước thi đua xây dưng NTM năm 2024
28/03/2024 09:15
Sáng ngày 28/3/2024, xã Hương Trà tổ chức lễ phát động Ký kết - Giao ước thi đua xây dựng, nâng cấp các tiêu chí xã đat chuẩn NTM kiểu mẫu, Khu dân cư kiểu mẫu năm 2024.
Hương Trà phát động Ký kết- Giao ước thi đua xây dưng NTM năm 2024

Về tham dư Lễ phát động có đ/c Lê Trọng Dũng, HUV, Bí thư Đảng uỷ xã; đ/c Nguyễn Văn Luận, phó Bí thư Đảng uỷ, CT UBND xã; đ/c Phan Thế Hoà, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ xã; đ/c Trần Công Quang, UVBTV, Giám đốc XN Chè 20/4;

Các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND; trưởng phó các tổ chức đoàn thể; cán bộ, công chức, Bán chuyên trách xã;

Các đồng chí Hiệu trưởng các cấp học, Tram trưởng y tế; Bí thư, thôn trưởng, trưởng ban CTMT, trưởng các chi hội của 7/7 thôn.

Xã Hương Trà sau khi được công nhận xã NTM năm 2014, NTM nâng cao năm 2019, NTM kiểu mẫu năm 2020, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên, cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư. Song so với yêu cầu trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là duy trì nâng cấp các tiêu chí NTM theo Quyết đinh số 36, 38, 39/2022/QĐ-UBND ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

(Đ/c Nguyễn Văn Luận, PBT Đảng uỷ, CT UBND xã phát biểu khai mạc)

Tại Lễ phát đông các đại biểu đã phát biểu trọng tâm nêu lên các giải pháp trong thời gian tới về việc nâng cấp các tiêu chí như Thu nhập BQĐN, tiêu chí vườn mẫu, Khu dân cư mẫu, tiêu chí Giao thông, tiêu chí văn hoá, nhà ở dân cư....

Với quan điểm chỉ đạo xuyên suốt, việc xây dựng và nâng cấp duy trì đạt chuẩn các tiêu chí  NTM là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, liên tục trong năm 2024

(Đ/c Lê Trọng Dũng, HUV, Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vu)

(Đ/c Trần Xuân Phong, PCT UBND xã phát động thi đua)

(Đ/c Phan Thế Hoà, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ xã phát biểu hưởng ứng phát động)

Tại lễ phát động, UBND xã đã ký kết  - giao ước thi đua với Uỷ ban MTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội xã; Ban phát triển các thôn trong việc phối hợp, thi đua nâng cấp các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Đồng thời tổ chức phát động các đợt ra quân toàn dân xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Tác giả: Quốc Học