UBND xã Hương Trà phối hợp với hội Phụ nữ huyện trồng 100 cây xanh tại Khu check in Nam Trà, xã Hươn
27/02/2024 03:48
Sáng 27/2, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hương Khê phối hợp UBND xã Hương Trà tổ chức lễ phát động trồng cây đầu xuân Giáp Thìn 2024, chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng. Đồng chí Tăng Thị Linh Chi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh về dự.

Đồng chí Trần Thị Hồng Thắm, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại lễ phát động.

Tại lễ phát động, Hội LHPN huyện hỗ trợ xã Hương Trà trồng 100 cây hoa chuông vàng và hoa kén vàng tại Khu check in Nam Trà, với tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Góp phần cùng xã Hương Trà hoàn thành kế hoạch trồng 15 nghìn cây xanh trong vụ Xuân năm 2024.

Hội LHPN huyện tổ chức phát động phong trào trồng cây năm 2024, với mục tiêu: Hưởng ứng đợt phát động trồng cây xanh với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Kế hoạch “Trồng một triệu cây xanh” của Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh.

Thông qua đợt trồng cây nhằm tuyên truyền cán bộ, hội viên, nhân dân giữ gìn và xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp; vận động mỗi hội viên, phụ nữ trồng một cây xanh gắn với xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mẫu và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, mô hình “5 có - nông thôn mới kiểu mẫu”, chi hội kiểu mẫu. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chị em hội viên tích cực, chủ động trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh góp phần bảo vệ môi trường sống; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh bằng các phần việc cụ thể như: trồng hàng rào xanh, trồng cây bóng mát, trồng cây ăn quả để chỉnh trang vườn, xây dựng vườn mẫu…góp phần xây dựng huyện Hương Khê phát triển bền vững.